0363 222 888

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không? – Chuyện thầm kín

quan-he-truoc-ngay-co-kinh-co-thai-khong

 

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ở bài viết này phụ khoa xứ mường sẽ  trả lời câu hỏi đó một cách chi tiết cho ai những ai đang phân vân. Ngoài ra sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích khác. Theo dõi cùng chúng tôi nha.

Giới hạn sau, trước ngày kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

Một chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ diễn ra tầm 28 ngày. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là ngày chị em bắt đầu thấy có máu kinh. Theo công thức tính ngày rụng trứng bằng chu kỳ kinh – 14 ngày. Vì thế thông thường ngày trứng rụng là ngày 14 kể từ ngày bắt đầu có kinh.

Giới hạn trước, sau ngày kinh là ngày trước ngày đầu tiên có kinh, ngày thứ 14 và toàn bổ những ngày sau trứng rụng. Thời gian hành kinh diễn ra từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7. Thời gian có kinh là từ ngày thứ 7 đến hết ngày thứ 14.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

Theo những bác sĩ chuyên về phụ sản cho biết, việc quan hệ tình dục trước ngày có kinh thì tỉ lệ chị em phụ nữ có thai là rất thấp. Ngoài ra việc quan hệ sau ngày trứng rụng thì tỉ lệ cũng là rất nhỏ. Ngày sau rụng trứng là ngày 15 đến hết chu kỳ kinh.

Xác định thời gian quan hệ an toàn nhất.

Nếu bạn quan hệ từ ngày 15 – 17 thì tỉ lệ bạn có thai vẫn có nhưng thấp. Nguyên nhân bới sau khi trứng rụng, trứng vẫn sống được từ 12 đến 48 tiếng. Tuy nhiên tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian sống của trứng ở mỗi chị em là khác nhau. Chính vì thế không thể đưa ra được một con số cụ thể.

Thời gian quan hệ an toàn nhất theo khoa học chứng minh là những ngày gần có kinh nguyệt. Những ngày này trứng đã rụng từ rất lâu rồi nên tỉ lệ có thai là gần như không có. Chính vì thế để tận hưởng được cảm giác yêu tốt nhất mà không lo có thai các bạn có thể quan hệ vào những ngày nay. Tuy nhiên để thực sự an toàn bạn cần xác định thật chính xác thời điểm đó. Nhiều khi chỉ cần lệch 1 đến 2 ngày là tỉ lệ có thai rất lớn đó.

Quan hệ trước bao nhiêu ngày thì an toàn tuyệt đối.

Các chuyên gia cho biết, quan hệ trước 10 ngày có kinh là an toàn tuyệt đối. Nếu các bạn quan hệ trong thời gian này thì tỉ lệ có thai là 0%. Thời điểm này hormone của phụ nữ đã giảm tới mức thập nhất trong chu kỳ kinh. Tuy nhiên mỗi người có một ngày an toàn khác nhau. Theo thống kê không chính thức của một tổ chức y tế thì việc tính ngày tránh thai chỉ đạt được độ chuẩn các là 80%. Vì vậy để tránh thai hiệu quả bạn có thể kế hợp nhiều biện pháp khác như sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai.

Có kinh sau khi quan hệ liệu có thai không?

Thời gian sau quan hệ mà chị em em phụ nữ vẫn có hành kinh và kéo thời gian hành kinh từ 2 – 7 ngày thì gần như chắc chắn bạn  không có thai.

Ngược lại nếu thấy máu xuất hiện ở tử cung từ 1 đến 2 ngày thì có thể bạn đã mang thai. Nguyên nhân bởi lúc này máu ra là nguyên nhân bởi trứng đã được thụ tinh thành công. Tuy nhiên để biết được chính xác mọi người cần theo đến ngay bác sĩ để thăm khám. Hoặc có thể bạn sẽ sử dụng que thử thai để kiểm tra mình đã có thai hay chưa.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0363.222.888

Địa chỉ: Số nhà 81, Tổ 25, Phường Chăm Mát, TPHoà Bình, Hòa Bình

Website: www.phukhoaxumuong.com

Website: www.dongyxumuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt mua