0363 222 888

Đặt vòng bao lâu thì quan hệ? – Giải đáp thắc mắc thầm kín.

dat-vong-bao-lau-thi-quan-he

Đặt vòng bao lâu thì quan hệ là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ, giải đáp thắc mắc đó một cách chi tiết nhất. Theo dõi và phân tích cùng chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức nha.

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai ở chị em phụ nữ là một trong những phương pháp tránh thai an toàn. Hiện nay nó được đánh giá là biện pháp hiệu quả nhất để tránh thai. Không còn phức tạp như trước nữa, bạn chỉ cần bỏ ra 1 – 2 tiếng đi đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế là có thể đặt vòng thành công rồi.

Để vòng tránh thai không bị lệch thì 1 – 3 ngày sau khi đặt vòng chị em cần nghỉ ngơi. Ngoài ra không lên hoặc động mạnh hay chạy nhảy, chơi thể  thao. Không những thế chị em phụ nữ cần vệ sinh sạch sẽ, hàng ngày bộ phận sinh dục. Lưu ý cần sử dụng nước sạch để về sinh và uống thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ.

Tác dụng của đặt vòng tránh thai.

Tác dụng chính của đặt vòng tránh thai là ngăn không cho tình trùng của nam giới tiếp cận với trứng. Việc tinh trùng tiếp cạn với trứng sẽ dẫn đến tình trạng làm tổ ở tử cung rồi phát triển thành thai nhi.

Không ảnh hướng lớn đến quá trình giao hợp của 2 người. Tỉ lệ tránh thai của việc đặt vòng theo các bác sĩ cho biết thì có thể lên đến 98%. Tác dụng của việc đặt vòng sẽ được thực hiện ngay sau ít ngày và có thể kéo dài đến 5 năm.

dat-vong-bao-lau-thi-quan-he

Thời điểm nào thì cần đặt vòng tránh thai.

Theo các bác sĩ cho biết thì để đặt vòng được hiệu quả chị em cần thực hiện ngay sau khi hết kinh nguyệt. Thời điểm này cổ tử cung vẫn hé, vì thế thực hiện sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn. Không những thế thời điểm này làm cho chị em ít đau, ít ra máu, hiệu quả hơn.

Những chị em sinh tự nhiên thì đặt vòng ngay sau 6 tuần là tốt nhất. Còn đối với chị em sinh mổ thì đặt sau từ 3 tháng trở lên. Lý do vì chị em sinh mổ cổ tử cung còn yếu không nên thực hiện ngay.

Đặc biệt với những chị em mới đi hút thai, nạo thai thì đợi chu kỳ kinh đầu tiền thì có thể đặt.

Các bước đặt vòng tránh thai.

Đầu tiên các bác sĩ cần tiến hành khám phụ khoa cho chị em. Thực hiện việc này để kiểm tra chị em có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay bệnh phụ khoa hay không. Việc đặt vòng tránh thai có thể sẽ tạo điều kiện tốt cho những vi trùng xâm nhập vào bên trong gây ra bệnh nặng hơn. Chính vì thế nếu đặt vòng lúc này có thể gây nhiễm trùng nặng hơn nữa, gây ra nhiều tác hại không thể lường trước được.

Bác sĩ sẽ gấp vòng lại và cho nó vào một cái ống nhỏ làm bằng chất dẻo sau đó đưa vào cổ tử cung. Ống này có piston được bác sĩ đẩy vào tận hóc tử cung rồi mở vòng ra. Lúc này bác sĩ sẽ rút ống rồi cắt sợi dây ra là việc đặt vòng đã thành công.

Đặt vòng bao lâu thì quan hệ.

Câu hỏi đặt vòng bao lâu thì quan hệ được bác sĩ giải thích cho chị em hiểu như sau. Theo các chuyên gia thì chị em nên kiên việc quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Việc kiêng trong thời gian này để vòng được ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra các bác sĩ cũng cho biết rằng việc đặt vòng này không ảnh hướng gì đến việc quan hệ vợ chồng. Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đặt vòng bao lâu thì quan hệ rồi phải không nào.

Sau đặt vòng quan hệ có đau không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Như chúng tôi đã nói ở trên thì việc đặt vòng tránh thai không ảnh hướng đến việc sinh hoạt vợ chồng. Chính vì thế nếu đặt vòng đúng cách và không bị tuột thì khi quan hệ sẽ không đau đớn. Ngoài ra những ông chồng cùng sẽ không bao giờ cảm nhận được vợ mình đang đặt vòng. Nếu tình trạng chồng bị đau có thể là do bị viêm nhiễm hoặc quan hệ quá thô bạo.

Bác sĩ khuyên rằng nếu khi quan hệ mà bạn cảm thấy vướng và đau thì cần đến bác sĩ ngay để thăm khám. Tránh tình trạng tuột hay vòng bị xô lệch sang vị trí khác.

Nên làm gì sau khi đặt vòng.

  • Tránh làm tuột vòng hay xô lệch vòng sang những vị trí khác
  • Nghĩ ngơi sau khi đặt vòng tránh thai
  • Kiêng quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày sau khi đặt vòng
  • Thăm khám thường xuyên ở các trung tâm, bệnh viện để kiểm tra tình trạng vòng
  • Có hiện tượng là cần đến ngay bác sĩ

Thông tin liên hệ

Hotline: 0363.222.888

Địa chỉ: Số nhà 81, Tổ 25, Phường Chăm Mát, TPHoà Bình, Hòa Bình

Website: www.phukhoaxumuong.com

Website: www.dongyxumuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt mua