0363 222 888

Cốc Nguyệt San là gì – Nếu là con gái nên đọc bài viết này một lần.

Có thể nói rằng chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng bình thường đối với phụ nữ. Trước mỗi kỳ kinh nguyệt cần sử dụng một số vật dụng để giúp vệ sinh chúng. Thực tế, khi sử dụng băng vệ sinh cơ thể phụ nữ cũng rất khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè, họ sẽ cảm thấy bí bách và nóng nực. Trải qua quá trình phát triển, con người đã phát minh ra nhiều thứ khác nhau để thay thế băng vệ sinh. Gần đây có một sản phẩm tuyệt vời đó là cốc nguyệt san hay còn gọi là cốc kinh nguyệt.

Cốc nguyệt san là gì?

Nhiều người có thể không biết cốc nguyệt san là gì. Cốc nguyệt san là sản phẩm đựng kinh nguyệt âm đạo. Chất liệu này được làm từ mủ cao su, silicon y tế hoặc nhựa nhiệt dẻo. Hình dạng có hình chuông và có một tay cầm ngắn bên dưới. Phần hình chuông được đưa  vào âm đạo, sau đó máu kinh nguyệt chảy ra từ tử cung được đựng vào cốc. Riêng phần tay cầm giúp lấy cốc nguyệt san ra một cách dễ dàng.

Hình ảnh một chiếc cốc nguyệt san

Nguyên tắc của nó chủ yếu được đưa vào cơ thể dưới dạng cốc, và sau đó thành ngoài của cốc kinh nguyệt và âm đạo được kết nối chặt chẽ, do đó âm đạo có trạng thái chân không, và máu kinh nguyệt chảy ra sẽ chảy vào cốc kinh nguyệt và vẫn dễ dàng lấy ra.

Làm thế nào để sử dụng cốc kinh nguyệt?

Nếu bạn ban khoăn chưa biết cách dùng cốc nguyệt san, bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng nó. Trước tiên, hãy giữ tay sạch sẽ, sau đó gập cốc kinh nguyệt, nắm lấy đáy cốc kinh nguyệt, thư giãn các cơ trên cơ thể và siết chặt bằng ngón tay. Nhấn vào đáy cốc kinh nguyệt và cuối cùng chọn một tư thế mà bạn cho là phù hợp và đặt cốc kinh nguyệt vào cơ thể bạn. Lần đầu tiên bạn sử dụng nó, bạn có thể không thành thạo lắm. Đừng lo lắng, những lần tiếp theo sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Tìm hiểu để sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

Lợi ích của cốc kinh nguyệt là gì?

Tìm hiểu về những lợi ích của cốc nguyệt san

Đối với phụ nữ, cốc kinh nguyệt có lợi rất lớn. Sau khi đặt cốc kinh nguyệt vào cơ thể, bạn có thể nói lời tạm biệt với sự ẩm ướt và ngột ngạt khiến bạn có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Bạn không còn phải lo lắng về việc cơ thể cảm thấy buồn rầu, và sẽ không có máu kinh nguyệt chảy ra.

Lo lắng về vi khuẩn sinh sản, và lo lắng về rò rỉ. Nhiều cô gái sẽ bị rò rỉ bên hông khi sử dụng băng vệ sinh. Nếu bạn sử dụng cốc kinh nguyệt, bạn cần phải lo lắng về tình huống này. Tiết kiệm tiền, bởi vì nếu bạn mua một cốc kinh nguyệt, nó sẽ có giá hàng chục đô la, nhưng bạn có thể sử dụng nó trong 5 năm, có thể tiết kiệm rất nhiều tiền.

Sau khi nói về những lợi thế, hãy nói về những nhược điểm.

Cốc kinh nguyệt có thể được tái sử dụng. Mặc dù vậy, nó cũng cần được làm sạch. Nó không thể được rửa bằng nước là xong. Nó cần được khử trùng hoặc sử dụng nước sôi. Nếu cốc nguyệt san không sạch, nó sẽ dễ dàng gây ra vi khuẩn. Khi sử dụng lại, nó có thể gây ra một số bệnh nhiễm trùng và có hại cho cơ thể. Cốc kinh nguyệt được biết là sản phẩm rất mềm, nhưng nó vẫn sẽ cảm thấy đôi chút khó chịu khi đưa vào cơ thể. Tuy nhiên đây không phải là điểm trừ quá lớn của sản phẩm này.

Thực tế hiện nay rất nhiều chị em đã và đang sử dụng cốc nguyệt san để thay thế dần cho băng vệ sinh. Những thông tin cơ bản về cốc kinh nguyệt được tổng hợp hi vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tích cực hơn về sản phẩm mới này. Cốc nguyệt san cùng chị em tự tin tỏa sáng. Vẫn biết những căn bệnh phụ khoa luôn rất khó nói nhưng đừng vì lý do đó mà khiến bệnh thêm trầm trọng, khó chạy chữa làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, đến sức khỏe sinh sản.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như không may mắc bệnh lý phụ khoa, người bệnh đừng ngần ngại hãy inbox  cho Lương y Trần Thị Lý đông y xứ Mường để được hỗ trợ sớm nhất.

♥ Công ty TNHH Đông Y Xứ Mường

♥ Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình

♥ Hotline: 0363.222.888

♥ Email: tranly621989@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt mua