0363 222 888

Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Có Thai Đơn Giản Nhất.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Không riêng gì chị em phụ nữ các ông chồng cũng rất quan tâm đến điều này. Chính vì thế ở bài viết này Phukhoaxumuong.com sẽ chia sẻ cho những ai chưa biết. Cùng theo dõi và thực hiện nếu muốn có tin vui nha.

Thời điểm quan hệ nào để dễ có con

Với nhiều người việc có em bé, sinh con là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên đối với một số người không may mắn thì việc đó là cả một vấn đề. Nếu xuất phát từ tâm bệnh tâm lý thì phụ khoa xứ mường khuyên cả 2 vợ chồng nên đến cơ sở ý tế để khám. Tuy nhiên nếu đã đi khám mà bác sĩ kết luận là bình thường thì mọi người không cần quá lo lắng. Điều quan trọng bây giờ là 2 vợ chồng phải nắm bắt được thời điểm quan hệ nào là tốt nhất.

Theo nghiên cứu của khoa học thì chu kỳ kinh nguyệt ở chị em dao động từ 26 – 32 ngày. Nó được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn hình thành nang mạc, rụng trứng và hoàng thể. Giai đoạn hình thành nang mạc có thời gian từ 12 – 16 ngày. Trong đó số ngày đèn đỏ là từ 2 – 7 ngày.

Giai đoạn rụng trứng diễn ra rất nhanh chỉ khoảng 24 tiếng. Giai đoạn hoàng thể ở những ngày còn lại. Để dễ có thai nhất thì 2 vợ chồng nên quan hệ vào ngày rụng trứng. Nếu quan hệ không đúng ngày rụng trứng khả năng có thai sẽ thấp đi.

Quan hệ vào ngày rụng trứng dễ có thai bởi trứng rụng chỉ sống được 24 tiếng mà thôi. Trong khi đó tinh trùng có thể sống ở thời gian dài hơn từ 2 – 3 ngày. Vì thế trong thời gian trứng rụng, 2 vợ chồng nên thường xuyên quan hệ để dễ có tin vui.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Như ở trên mình đã phân tích đễ dễ có thai chúng ta cần quan hệ vào ngày trứng rụng. Vậy thời điểm nào là thời điểm trứng rụng. Để biết được ngày rụng trứng chị em có thể tự xác định hoặc thực hiện cách tính chu kỳ kinh nguyện để có thai. Chị em có thể dựa vào sự thay đổi của cơ thể hoặc kiểm tra bằng máy tính chu kỳ.

Cách dự đoán chu kỳ kinh nguyệt

Để thực hiện các này chị em phụ nữ phải biết rõ được chu kỳ kinh nguyền của bản thân mình. Chu kỳ kinh nguyệt của chị em là bao nhiêu ngày và bắt đầu là ngày nào. Từ đó áp dụng công thức tính như sau :

Ngày rụng trứng của chị em : B = A – 14

Thời gian quan hệ để có thai : C = B=+-1

Trong đó :

  • A là chu kỳ kinh nguyệt
  • B là ngày rụng trứng
  • C là thời gian dễ có thai

Ví dụ vòng kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14. Vị vậy để dễ có con bạn cần quan hệ từ ngày 13 đến ngày 15. Đây là cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai đơn giản nhất. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những ai cho chu kỳ kinh đều. Với những chị em không có chu kỳ kinh đều thì cách này không hiệu quả cho lắm.

Dựa vào sự thay đổi cơ thể

Chị em phụ nữ có thể tính được ngày trứng rụng nhờ những dấu hiệu sau :

  • Ngày rụng trứng chất nhầy ở tử cung có màu trắng. Đây là chất giúp cho tinh trùng đi vào tử cung một cách đơn giản nhất. Vì thế nếu thấy dấu hiệu trên thì có thể đó là ngày trứng rụng của bạn. Lúc này bạn lên quan hệ với tần suất để tăng có hội có thai.
  • Bạn cảm thấy đau bụng dưới, cơn đau thường âm ỉ, khó chịu. Tuy nhiên nó chỉ ở mức độ nhẹ, kéo dài vài phút, vài giờ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng lên một cách đột ngột

Trên đây là những chi sẻ của chúng tôi về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai một cách dễ nhất. Hi vọng nó sẽ giúp bạn và gia đình sớm có tin vui. Chúc gia đình bạn luôn hành phúc.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0363.222.888

Địa chỉ: Số nhà 81, Tổ 25, Phường Chăm Mát, TPHoà Bình, Hòa Bình

Website: www.phukhoaxumuong.com

Website: www.dongyxumuong.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt mua