Ưu nhược điểm của đông – tây y trong điều trị viêm phế quản

Rate this post

Viêm phế quản là tình trạng bệnh dễ lây lan và dễ mắc, nhưng các biến chứng hay dấu hiệu của nó lại khó nhận biết, khiến bạn đôi khi chữa trị bệnh muộn màng. Hai cách chữa được áp dụng chủ yếu và mang đến hiệu quả trị bệnh là đông y và tây y, mỗi cách làm đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa hai phương pháp này để hợp với mình nhất cũng như tránh các tác nhân phụ không mong muốn.

Đối với tây y trị viêm phế quản

Trị viêm phế quản bằng tây y có nhiều hình thức, bạn có thể dùng thuốc hoặc dùng các máy móc thiết bị hỗ trợ mà không phải thuốc để trị bệnh. Phương châm trị bệnh của tây y là nhanh chóng, tác động đúng bệnh, đúng điểm bị bệnh và diệt mầm bệnh đó. Vì vậy mà thời gian điều trị khá nhanh.

dieu-tri-viem-phe-quan-bang-tay-y

Điều trị viêm phế quản bằng tây y

Cụ thể khi dùng thuốc, đó đa phần là những kháng sinh có tác dụng giảm đau, chống viêm, còn không bằng thuốc là liệu pháp oxy nếu như bệnh nhân có những phản ứng giảm oxy máu. Chính vì vậy có thể thấy được sự vượt trội của tây y chính là những máy móc hiện đại, thời gian nhanh, hiệu quả tức thì. Giúp bệnh nhân có thể lấy lại trạng thái dễ chịu và nhan chóng dứt triệu chứng.

Tuy nhiên cũng phải kể đến những nhược điểm của phương pháp này. Tuy có tốc độ trị bệnh cao, tác động tức thì nhanh chóng, nhưng hệ quả của nó lại không thể hiện ngay mà lại âm ỉ trong thời gian dài.

Tiêu biểu kháng sinh Corticoid  loại cực mạnh, điều trị nhanh bệnh viêm phế quản tuy nhiên về sau nó sẽ gây nên loãng xương do kìm hãm sự phát triển của tế bào xương, gây loét dạ dày, vì tác động quá mạnh, kích thích một số hormon và giảm các sinh kháng thể có lợi cho cơ thể, gây nhiễm trùng, nhiễm nấm…

Phương pháp đông y trị viêm phế quản

Đối với đông y, phương châm trị viêm phế quản:  tìm kiếm sâu xa nguyên nhân để có thể chữa dứt điểm mọi ảnh hưởng của bệnh đến cơ thể.

dieu-tri-viem-phe-quan-bang-dong-y

Điều trị viêm phế quản bằng dong y

Các bài thuốc của đông y là thảo mộc lành tính, an toàn, gần gũi với con người nhưng lại vô cùng hiệu quả, lại không gây ảnh hưởng sau khi chấm dứt bệnh, trái lại nó còn giúp bạn thấy khỏe khoắn hơn sau khi dứt bệnh. Do những thành phần thuốc này tác động vào sâu bên trong, làm cho người bệnh cảm thấy dễ chịu, chữa bệnh từ trong ra ngoài. Với cơ chế này, mọi tác nhân gây bệnh đều được triệt tiêu, làm khả năng tái phát là tỷ lệ rất thấp.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp điều trị viêm phế quản này chính là thời gian điều trị lâu dài, vì nó tác động từ từ, chậm nhưng chắc nên bạn sẽ không được nóng vội. Đồng thời với đó là thành phần thuốc có công hiệu tối đa và nhanh hay chậm do cơ địa của từng người. Vì vậy điều trị đông y bạn phải xác định tư tưởng không nóng vội.

Như vậy là bạn đã có thể biết được ưu nhược điểm của hai phương pháp trị bệnh, giờ lựa chọn là ở bạn, tình trạng cơ thể bạn phù hợp với phương pháp nào để cho hiệu quả cao nhất.

Nguồn: dongyxumuong.com

Bình Luận