Người bệnh viêm khớp tránh ăn gì?

Rate this post

Những người có tuổi rồi, xương khớp cứng dần, nên thường hay mắc các bệnh về khớp. Cũng có thể bởi vì canxi giảm dần đi nên cũng hay bị viêm khớp. Bệnh viêm khớp sẽ làm người bệnh cử động gì cũng đau, làm gì cũng khó khăn, cản trở cuộc sống khá nhiều. Bên cạnh việc chữa bệnh, thì ăn uống thế nào để bệnh giảm nhanh cũng rất quan trọng. Vậy chúng ta cùng xem người bệnh viêm khớp nên tránh những đồ ăn gì nhé.

benh-viem-khop

Hình ảnh: Bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp có thể tạo những biến chứng gì?

Bệnh viêm khớp thường sẽ gặp ở người đã có tuổi rồi. Bệnh sẽ làm chúng ta bị đau các khớp, có khi còn bị sưng, dẫn tới cử động gì cũng đều rất khó, có khi còn chẳng đi lại được. Chưa dừng lại ở đó, bệnh còn có thể gây các biến chứng khá nguy hại. Dưới đây sẽ là các biến chứng chúng ta có thể gặp nếu bị bệnh viêm khớp:

+ Bệnh viêm khớp có thể làm người bệnh bị khô da, nhất là da các vùng mắt, miệng. Chúng gây nguy hiểm cho mắt.

+ Bệnh còn làm người bệnh bị viêm phổi. Khi bị viêm phổi, người bệnh sẽ thấy khó thở, hay bị ho. Mô phổi cũng sẽ bi tổn thương, tạo các chỗ viêm, sau có thể còn để lai sẹo ở phổi. Bởi thế, chúng ta không được xem nhẹ bệnh khớp đâu nhé.

+ Một biến chứng khác mà chúng ta có thể gặp là viêm ở phần màng ngoài tim. Với người bị biến chứng này, thì sẽ thấy ngực đau, nếu bạn nằm xoay người thôi thì cũng sẽ bị đau. Phải nói đây là biến chứng làm người ta lo lắng nhất trong những biến chứng mà bệnh viêm khớp gây ra.

Với những biến chứng trên, nếu không trị bệnh tốt thì chúng ta sẽ bị nguy hiểm cho mình. Nhưng bên cạnh việc trị bệnh, nếu ta ăn phải các đồ ăn kỵ với bệnh thì sẽ làm bệnh nặng thêm, càng khó chữa hơn. Vậy những đồ nào mà người bệnh viêm khớp không nên ăn?

Những đồ ăn người bệnh viêm khớp cần tránh là gì?

nguoi-benh-viem-khop-nen-tranh-an-do-hai-san

Người bệnh viêm khớp nên tránh ăn đồ hải sản

Ăn uống thế nào cũng là điều ảnh hướng khá nhiều tới việc trị bệnh của bạn. Nếu bạn ăn các đồ tốt, có lợi cho việc trị bệnh thì có thể bạn sẽ trị bệnh nhanh hơn. Còn nếu chúng ta mà ăn các đồ không tốt, làm bệnh càng nặng thêm, việc trị bệnh càng kéo dài thêm.

Với người bệnh viêm khớp, bạn nên tránh ăn nhiều thịt, tránh ăn đồ ngọt quá hoặc mặn quá, bởi các thức ăn ấy sẽ làm giảm thêm lượng canxi ở người bạn, nên xương càng yếu hơn.

Các đồ ăn mà có nhiều chất béo, đồ ăn có bơ, đồ chiên, chúng sẽ làm tăng viêm, làm người viêm khớp càng thấy đau hơn.

Rượu bia, các đồ có cồn cũng sẽ là đồ mà bạn phải tránh, bởi chúng cũng sẽ giảm đi đáng kể lượng canxi của bạn, cộng thêm cả việc tăng viêm nữa. Nên người viêm khớp nếu kiêng rượu bia được sẽ rất tốt.

Các đồ hải sản thường khá tốt với chúng ta, nhưng nếu ai bị viêm khớp, thì nó lại dễ làm mình bị dị ứng, làm viêm nặng thêm. Nhất là các loại tôm, cua, lươn,…

Các loại đồ ăn mà có nhiều acid oxalic sẽ làm cho viêm nặng hơn, nên cũng được khuyên tránh ăn với người viêm khớp, gồm: Việt quất, mận,….

Nhìn vào những đồ mà người bệnh viêm khớp phải tránh, chúng ta mới thấy, có những đồ ăn thường ngày khá tốt, nhưng với người bệnh thì lại không tốt. Bởi thế, những ai đang bị bệnh viêm khớp thì hãy chú ý tránh ăn các đồ vừa kể trên để trị bệnh nhanh khỏi hơn nhé. Khi đã khỏi bệnh thì bạn sẽ lại được ăn thoải thích những thứ mình muốn thôi.

Bình Luận