Mách bạn cách điều trị viêm phế quản ngừa nguy cơ bị viêm phổi

Rate this post

Viêm phế quản dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có bệnh viêm phổi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh, nhất là ở trẻ em. Chính vì vây việc bạn bỏ túi được cho mình những kiến thức cơ bản về cách điều trị viêm phế quản sẽ giúp bạn có thể ngừa được bệnh phổi này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Đây là những liệu pháp giúp điều trị tại nhà, vì vậy bên cạnh biết nó, bạn cũng cần hiểu lúc nào mình có thể trị bệnh tại nhà và khi nào nên đến gặp bác sĩ.

viem-phe-quan-dan-den-nhieu-bien-chung-nguy-hiem

Viêm phế quản dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Khi nào bạn nên điều trị viêm phế quản tại nhà để ngừa viêm phổi?

Bạn nên biết rằng không phải lúc nào cũng có thể giữ bệnh nhân viêm phể quản ở nhà điều trị, vì nếu có những biểu hiện phức tạp và nguy hiểm cần chuyển ngay đến các trung tâm y tế. Vậy lúc nào là thích hợp để cho người bệnh điều trị tại nhà?

Bạn được giữ bệnh nhân điều trị tại nhà khi bắt đầu có dấu hiệu của viêm phế quản cấp, hoặc chuyển từ cấp sang mãn tính mới khởi phát, vì lúc này triệu chứng chủ yếu là cơn ho, kèm đờm, nên có thể dùng kháng sinh và một số biện pháp khác để kiểm soát tình trạng. Nghĩa là lúc này bệnh nhân chưa có các dấu hiệu thở gấp, thở dốc, tim đập nhanh, tay chân tím tái, có nghĩa chưa cần thiết phải đến bệnh viện.

Khi đã giữ người bệnh ở nhà điều trị, cần tuân thủ những nguyên tắc cần thiết trong chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện, thuốc thang để có thể đạt được hiệu quả trị bệnh tốt nhất mà không cần đến với cơ sở y tế.

Điều trị viêm phế quản tại nhà tránh viêm phổi như thế nào?

Như đã nói ở trên, bệnh viêm phế quản khi chưa có những biến chuyển phức tạp theo chiều hướng xấu, bạn có thể điều trị nó tại nhà. Nếu thực hiện đúng cách và tích cực, bệnh có thể khỏi trong 7 – 10 ngày. Cũng là yếu tố ngắn ngừa sự phát triển của bệnh thành viêm phổi, áp xe phổi…và những biện pháp mà bạn có thể làm bao gồm:

khi-nao-ban-nen-dieu-tri-viem-phe-quan-tai-nha-ngua-viem-phoi

Khi nào bạn nên điều trị viêm phế quản tại nhà để ngừa viêm phổi

Sử dụng các bài thuốc dân gian ông cha để lại, chắc chắn bạn đã nghe nhiều về các phương thuốc từ thảo dược thảo mộc để điều trị viêm phế quản. Thành phần của chúng vô cùng lành tính, nhưng lại có được công dụng của các loại kháng sinh, nên sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn trong việc trị bệnh.

Tiếp theo là dùng các thuốc hạ sốt, giảm ho để ngăn không cho bệnh nhân sốt qua cao, ho quá nhiều gây mệt mỏi và biến chứng sang bệnh khác. Cách này dùng khi bạn dùng thuốc dân gian mà không cho hiệu quả giảm ho, hạ sốt.

Người bị viêm phế quản cũng nên cung cấp nhiều nước, nó sẽ là nhân tố giúp cơ thể khỏe hơn, tỉnh táo hơn, và đặc biệt là góp phần làm sạch khoang họng để giảm cơn ho, hạ sốt. Bạn có thể sử dụng nước lọc hoặc các.

Cuối cùng chính là phối hợp chế độ nghỉ ngơi và ăn uống. Khi cơ thể nghỉ ngơi sẽ giúp nhanh hồi phục sức lực, chống lại tác nhân gây bệnh. Đồng thời với đó cần có được một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho những bệnh nhân này, như việc tránh đồ cay nóng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cung cấp đủ chất dinh dưỡng…để người bệnh nhanh phục hồi.

Như vậy là bạn đã biết vì sao điều trị viêm phế quản tại nhà và ngăn ngừa nguy cơ bị viêm phổi rồi chứ? Hi vọng bạn đã có được những kiến thức cần thiết cho việc này.

Bình Luận