Đẩy lùi viêm phế quản mãn tính bằng các thực phẩm hằng ngày

Rate this post

Ai cũng ngại khi tình trạng viêm phế quản chuyển sang giai đoạn mãn tính, vì lúc này đồng nghĩa người bệnh sẽ trải qua một thời gian điều trị  lâu hơn, khó khăn hơn, mệt mỏi và lại có nguy cơ tái phát cao hơn viêm phế quản cấp. Chính vì vậy mà việc tốt nhất bạn cần làm chính là uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và tuyệt đối tuân thủ trong quá trình trị bệnh, đồng thời với đó là cần phối hợp các thực phẩm ăn uống hợp lý để giúp bệnh nhanh khỏi hơn và dễ chịu hơn. Vậy những thực phẩm đó là gì?

viem-phe-quan-chuyen-sang-giai-doan-man-tinh-viec-dieu-tri-se-kho-khan-hon

Viêm phế quản chuyển sang giai đoạn mãn tính việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều

Lúc nào bạn đã bị viêm phế quản mãn tính

Trước khi tìm hiểu nhóm thực phẩm giúp giảm bệnh và điều trị tốt hơn viêm phế quản, chúng ta cùng xem xem lúc nào thì cơ thể chính thức bị viêm phế quản mãn tính.

Nếu như viêm phế quản cấp biểu hiện bằng những cơn ho nhẹ, không kèm đờm, sổ mũi, thì viêm phế quản mãn tính diễn ra khi cơn ho trở nên dày hơn, nặng hơn, kèm đờm màu vàng, xanh hoặc nâu, cùng với việc cơ thể mệt mỏi. Lúc này người bệnh cần đến việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, nhưng để có được quá trình trị bệnh hiệu quả hơn, thì việc bổ sung những nhóm thực phẩm tốt cho giai đoạn này là điều cần thiết.

Những thực phẩm cần bổ sung là gì?

Biết được vai trò của việc bổ sung đúng thực phẩm cho bệnh nhân viêm phế quản mãn tính, chắc chắn ai cũng đang tò mò muốn biết vậy mình có thể ăn được những gì để nhanh chóng phục hồi, tránh được sự khó chịu và mệt mỏi do bệnh gây nên.

bo-sung-thuc-pham-co-chua-probiotic-cho-nguoi-benh-viem-phe-quan

Nên bổ sung nhóm thực phẩm có Probiotic cho người bệnh viêm phế quản

Đầu tiên là nhóm thực phẩm có Probiotic, là lợi khuẩn, giúp đánh bại vi khuẩn có hại trong đường ruột, hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sự nhiễm trùng do hại khuẩn gây nên. Tuyệt vời hơn là tác dụng ngăn ngừa sự viêm nhiễm đường hô hấp, giúp cho cổ họng luôn sạch sẽ khỏe mạnh, nên nó cũng góp phần tích cực điều trị viêm phế quản mãn tính. Bạn tìm thấy hoạt chất có lợi này trong sữa chua lên men, đậu nành lên men,…

Nhóm thực phẩm tiếp theo cần bổ sung chính là hoa quả và rau xanh, không chỉ với bệnh viêm phế quản, mà bất kỳ một loại bệnh nào sự góp mặt của hoa quả và rau xanh luôn là nhân tố tích cực giúp chống lại bệnh, kéo lại sức khỏe đã mất đồng thời giúp cơ thể chống chọi với bệnh tốt hơn.

Trong nhóm thực phẩm này có nhiều vitamin, chất chống oxy hóa không chỉ giúp tiêu hóa tốt hơn, mà còn giúp giảm đi mạnh mẽ các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính.

Như vậy có thể nói, ngoài những viên thuốc kháng sinh, thì việc bạn biết cách phối hợp chế độ dinh dưỡng tốt cho cơ thể sẽ chính là một trong những sự tác động tuyệt vời nhất giúp bệnh nhân viêm phế quản mãn tính có thể sớm phục hồi. Hi vọng bạn đã có thể thu thập đươc những kiến thức cần thiết qua bài viết này.

Bình Luận