Các nàng da nhạy cảm thì phải chăm da thế nào nếu bị nổi mụn

Rate this post

Da mặt đẹp dường như là điều chị em nào cũng muốn. Tới nam giới cũng còn muốn có điều đó, chứ chưa nói gì tới người khác. Nên chúng ta càng lo hơn nếu da mình bị nổi mụn. Chị em chắc sẽ mất tự tin lắm nếu cứ mụn đầy mặt như thế, nên chúng ta nếu thấy mụn, dù da gì cũng đều buồn phiền, có người da lành thì mụn xẹp rồi dần tan đi chẳng để lại dấu, đổi lại, có người vì da dữ mà để lại bao nhiêu sẹo. Các nàng da nhạy cảm càng lo hơn, vì chỉ cần tác nhân nhỏ thôi cũng dễ bị mụn rồi.

Nguyên do bị mụn của những nàng da nhạy cảm

da-nhay-cam-nen-cham-soc-nhu-the-nao

Da nhạy cảm nên chăm sóc như thế nào

Để nói, với da nhạy cảm, bạn chỉ cần có điều gì nhỏ tác động vào, mà da không vừa ý là nó cũng đã lên tiếng rồi. Nói đơn cử, bạn đi ở ngoài, bụi bẩn bám lên mặt, nó cũng sẽ làm bạn bị nổi mụn. Bạn mà mua sữa rửa mặt không hợp thì cũng làm mụn nổi đầy lên, có người chỉ vì đổi sữa rửa mặt mà bị nổi mụn. Rồi kể cả việc vi khuẩn ở gối nếu bạn nằm lên mà da bạn là da nhạy cảm thì cũng dễ bị nổi mụn hơn.

Rồi còn nếu ăn uống không đúng để mà ăn cay nhiều, hay ăn đồ nóng nhiều thì cũng dễ bị nổi mụn. Rồi ngủ không đúng giấc, thức khuya nhiều thì cũng sẽ bị nổi mụn ngay. Nên da nhạy cảm thực làm nhiều chị em buồn không ít do dễ nổi mụn. Có người còn phải chữa chạy mất nhiều tiền, nhưng vì da nhạy cảm, không hợp thuốc nên càng nhiều mụn hơn chứ chẳng giảm được tý nào cả.

Vậy nên chúng ta phải tìm cách chăm với da này sao mới tốt đây?

Cách chăm da nhạy cảm có mụn cho chị em

Với da nhạy cảm mà bị mụn, thì chăm nó chính là việc khó nhất trong các loại da rồi. Nhưng nó cũng không phải không có cách. Bạn hãy nhớ, với da nhạy cảm, nếu mua sữa rửa mặt, nên là các sữa rửa mặt chuyên cho loại da này. Bạn nên ra hiệu thuốc để mua các loại sữa rửa mặt ấy. Cùng đó, với da mụn, mà lại thuộc nhóm da nhạy cảm, bạn phải  đi khám, để bác sĩ kê thuốc trị mụn, chứ không được tùy tiện mua, dễ làm da mặt càng nhiều mụn hơn.

da-mun-nen-cham-soc-nhu-the-nao

Da mụn thì nên chăm sóc như thế nào cho đúng

Bạn nên giữ da nếu chưa bị mụn, bằng cách rưa mặt với nước ấm. Tránh nước nóng làm khô da. Khăn mặt phải luôn sạch, thay khăn khi đã mua lâu rồi. Không để chăn gối bẩn vì sẽ làm cho mình bị mụn từ đó.

Có loại mặt nạ khá tốt với bạn da mụn mà thuộc nhóm da nhạy cảm, ấy là mặt nạ bột nghệ với mật ong. Mật ong thì vốn là thứ tốt với da mụn rồi, nó làm xẹp đi nốt mụn nhanh, còn với bột nghệ, cũng là thứ giảm mụn, trị sẹo, giảm thâm tốt. Mà 2 thứ này lại không làm kích ứng da, nên khá hợp cho nàng có da đỏng đảnh giống da nhạy cảm.

Bạn chỉ cần lấy 1 thìa bột nghệ, với 1 thìa mật ong, hòa cho sệt lại, rồi sau khi rửa sạch mặt thì đắp hỗn hợp lên. Để mặt nạ khô, chừng 15 phút, cho các dưỡng chất thấm đều, rồi bạn rửa sạch mặt.

Với cách chăm cho da nhạy cảm có mụn trên thì bạn sẽ giảm được mụn đáng kể. Cùng đó, theo đơn bác sĩ để trị mụn được tốt hơn. Bạn sẽ có da mặt đẹp, dù làn da khó như da nhạy cảm thì cũng chẳng còn đáng ngại nữa. Cộng với đó, để ngăn mụn, bạn phải tránh những điều dễ làm mụn nổi lên như dùng sữa rửa mặt không hợp, hay ăn đồ nóng, cay, hoặc ngủ muộn nhé.

Bình Luận