Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

5 (100%) 3 votes

Tìm hiểu tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ xuất hiện ở nam giới, sở hữu kích thước và hình dạng tương tự như nhân quả hạnh đào. Vị trí của tuyến này nằm ở phía dưới bàng quang và bao quanh đoạn đầu của niệu đạo.

Tuyến tiền liệt thường phát triển theo độ tuổi và quá trình dậy thì của nam giới. Theo đó, bé trai thường sở hữu tuyến tiền liệt chỉ tương đương hạt đỗ. Nhưng theo thời gian vào độ tuổi dậy thì, tuyến này sẽ phát triển đến kích thước của người lớn.

Tuyến tiền liệt đảm nhận nhiệm vụ sản sinh tinh dịch và nuôi dưỡng nó đồng thời giúp vận chuyển tinh trùng. Do đó, có thể nói, tuyến tiền liệt là bảo bối trong cuộc sống chăn gối. Nó giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy, nếu tuyến tiền liệt gặp vấn đề chẳng hạn viêm tuyến tiền liệt thường có nguy cơ vô sinh hoặc hiếm muộn.

Viêm tuyến tiền liệt

Dấu hiện nhận biết viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh không dễ để nhận biết bởi lẽ các biểu hiện của bệnh không đặc trưng. Theo đó, nó gần giống với các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc viêm nhiễm niệu đạo. Với 3 dạng bệnh khác nhau, viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện để nhận biết khác nhau.

– Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

Theo đó, các biểu hiện của thể này thường xuất hiện khá đột ngột chẳng hạn như sốt rét, người bệnh thường có cảm nhận như việc cảm cúm. Ngoài ra, nam giới sẽ cảm thấy đau ở tuyến tiền liệt, vùng dưới tắt lưng thậm chí là vùng sinh dục. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện những dấu hiệu như tiểu vắt, đi tiểu khó khăn, cảm giác đau khi xuất tinh đôi khi xuất hiện máu trong nước tiểu và tinh dịch thì khả năng cao nam giới bị viêm tuyến tiền liệt.

– Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính.

Đối với thể này, các biểu hiện cũng tương tự như dạng cấp tính nhưng chúng có xu hướng phát triển chậm hơn. Vi khuẩn chính là thủ phạm gây ra dạng bệnh này của nam giới, do đó tình trạng viêm nhiễm thường kéo dài cùng với đó là xuất hiện cơn đau theo từng đợt không liên tục.

Những dấu hiệu nhận biết thường thấy đó là sốt nhẹ, thường xuyên phải đi tiểu, cảm nhận cơn đau quanh háng, bụng dưới và sau lưng..Ngoài ra người bệnh còn cảm nhận cơn đau xuất hiện ở dương vật và tinh hoàn. Chính những điều này dẫn đến nam giới sẽ gặp phải khó khăn trong việc cương dương…

– Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt không nhiễm khuẩn.

Nhìn chung, những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt không nhiễm khuẩn cũng tương tự với các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính. Tuy nhiên, đối với dạng này, người bệnh không gặp phải biểu hiện sốt. Bên cạnh đó, nam giới sẽ thường cảm nhận cơn đau xảy ra ở giữa bìu và hậu môn và gặp khó khăn trong việc xuất tinh…Hơn nữa, ở dạng này khi xét nghiệm nước tiểu hay dịch tuyến tiền liệt đều không phát hiện vi khuẩn. Ngoài ra, thỉnh thoảng người bệnh sẽ phát hiện các tế bào mủ trong nước tiểu. Bệnh cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Đối với dạng cấp tính, nếu người bệnh không có giải pháp chữa trị phù hợp, lúc này nam giới sẽ khó có thể tự chủ được khi đi tiểu và thường gây ra viêm mào tinh hoàn. Đối với hai dạng còn lại nhất là dạng nhiễm khuẩn mãn tính, nếu không được điều trị sớm, các triệu chứng có thể phát triển và gây ra xơ cứng bàng quang, xuất tinh ra máu, vôi hóa vùng viêm…

Không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh dục và khả năng sinh sản, viêm tuyến tiền liệt còn tiềm ẩn rất nhiều biến chứng, vì vậy, nam giới không nên chủ quan. Nếu gặp phải bất kì dấu hiệu nhận biết bệnh nào, nam giới cần tới các địa chỉ uy tín để được tư vấn và khám chữa điều trị kịp thời.

Bình Luận