Bệnh lậu có thể chữa khỏi được không

5 (100%) 1 vote

Tìm hiểu bệnh lậu và con đường lan truyền bệnh lậu

Bệnh lậu xuất hiện là do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Đặc tính của loại vi khuẩn này là khả năng phát triển mạnh và lây lan với tốc độ khá nhanh. Chính vì điều này mà việc chữa trị cũng gặp phải nhiều khó khăn. Trên thực tế nhiều người gặp phải căn bệnh này, mặc dù đã chữa trị nhưng các triệu chứng lại tái phát và mức độ nghiêm trọng hơn.

Hình ảnh bệnh lậu

Vi khuẩn gây nên bệnh lậu thường lan truyền qua con đường quan hệ tình dục. Đôi khi bệnh còn lây lan qua đường máu, lan truyền từ mẹ sang con. Do vậy, nếu không phát hiện sớm bệnh và có giải pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả, bệnh sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại. Bệnh có thể gây nên vô sinh cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi được không

Việc điều trị dứt điểm bệnh lậu không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ vi khuẩn gây bệnh có tốc độ phát triển và lan truyền nhanh. Đồng thời chúng tương đối nhạy cảm và dễ dàng kháng thuốc nếu người bệnh tùy tiện sử dụng kháng sinh. Bên cạnh đó, các triệu chứng của bệnh không rõ rệt và có thể nhầm lẫn với nhiều bệnh viêm nhiễm khác. Chình vì thế, nhiều người đã tự ý điều trị sai cách hoặc chẩn đoán bệnh quá muộn. Lúc này, người bệnh sẽ gặp phải nhiều vấn đề khó khăn để chữa trị.

Thế nhưng, trên thực tế bệnh lậu có thể chữa khỏi dứt điểm được. Nhưng để làm được điều này đòi hỏi người bệnh phải thực hiện đúng những nguyên tắc dưới đây.

– Cần chẩn đoán và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Khi bệnh mới hình thành, bệnh sẽ chưa có nhiều tiến triển tiêu cực, do đó việc chữa trị cũng dễ dàng hơn. Nhưng, trên thực tế việc chẩn đoán bệnh lậu sớm không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ bệnh lậu không có nhiều triệu chứng rõ rệt do vậy phần lớn các trường hợp được chẩn đoán lậu đều đã chuyển sang thể mãn tính với nhiều triệu chứng nguy hiểm. Ở thể cấp tính, khả năng điều trị sẽ dễ dàng hơn nhiều so với thể mãn tính.

Bệnh lậu cấp tính: Sau thời gian nhiễm vi khuẩn gây lậu chừng 2 – 7 ngày, người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng chẳng hạn tiểu buốt, tiểu rắt, đau và ngứa niệu đạo. Đồng thời hình thành và chảy mủ màu trắng xanh hoặc vàng ở niệu đạo vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, người bệnh có gặp phải tình trạng tiểu ra máu, đau hông, mệt mỏi, buồn nôn và cảm thấy đau rát khi sinh họat tình dục.

Bệnh lậu mãn tính:  Ở thể này, các triệu chứng xuất hiện dai dẳng hơn và khó chữa trị hơn. Khi chuyển sang thể mãn tính, các biểu hiện của thể cấp tính giảm dần thay vào đó là biểu hiện tiểu đục, tiểu có mủ trắng và xuất hiện chất nhầy, huyết trắng khi vận động quá sức. Bệnh lậu mãn tính sẽ gây nên những biến chứng cực kì nguy hiểm chẳng hạn viêm hậu môn, viêm khớp, viêm niệu đạo, hay thậm chí vô sinh…

– Thực hiện nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

Như đã nói ở trên, vi khuẩn gây bệnh lậu rất dễ kháng thuốc do vậy, người bệnh cần thực hiện nghiêm theo phác đồ chữa trị của bác sĩ. Đồng thời không nên tùy tiện sử dụng thuốc và tự ý lựa chọn phương pháp điều trị.

– Tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Mặc dù khi kết thúc phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cũng cần tái khám định kì và theo dõi sức khỏe đều đặn. Bằng cách này, người bệnh có thể ngăn chặn được nguy cơ tái phát của bệnh.

– Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ chữa trị uy tín và chất lượng.

Nếu người bệnh tin tưởng những địa chỉ không rõ năng lực hay không được cấp chứng nhận hành nghề,.. tình trạng bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn. Do đó việc tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng là điều cần thiết. Hãy lựa chọn địa chỉ có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm đồng thời sử dụng những thiết bị tân tiến trong điều trị..Nhờ đó có thể giảm thiểu rủi ro và đảm bảo chữa trị tốt nhất.

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

Theo đó, khi quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su để ngăn chặn khả năng lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời quan hệ tình dục an toàn mới là giải pháp tốt để phòng ngừa khả năng lây lan qua đường miệng và đường hậu môn…Ngoài ra khi điều trị bệnh lậu, người bệnh nên kết hợp điều trị cùng với bạn tình để chấm dứt mầm bệnh của cả hai.

Như vậy, mặc dù khó chữa, nhưng người bệnh hoàn toàn yên tâm vì bệnh lậu vẫn có thể chữa khỏi nếu người bệnh thực hiện tốt những điều trên.

Bình Luận