Bệnh hen suyễn nên ăn gì, tránh ăn gì?

Rate this post

Hen suyễn tới giờ cũng chưa tìm được thuốc chữa. Nó nằm ở nhóm bệnh mãn tính hô hấp. Tuy nói nó không thuốc chữa, nhưng bạn kiểm soát nó được nếu biết cách. Muốn bệnh không làm bạn khó chịu, ngoài uống thuốc, việc ăn uống cũng làm bệnh có nhiều cải thiện hoặc tăng nặng.

Hen suyễn nằm ở nhóm bệnh mãn tính, nó sinh ra bởi việc ở đường thở bạn sưng lên, nếu có gì cản ở đường ấy, nó sẽ co lại, nên làm bạn bật ho, khó thở. Nó có thể do bạn dị ứng gì đó, hoặc do gen nào đó trong người sinh ra. Nó hay tái lại các biểu hiện mỗi lúc ngoài trời đổi mùa, hoặc khi bạn gặp bụi, bẩn, hoặc lúc bạn thể dục. Tất cả nói lên bệnh tái lại. Bạn sẽ ho, khó thở, nhiều nhất vào đêm, rạng sáng. Nó diễn ra tới cả 10 ngày.

Người mắc hen suyễn nên ăn gì?

Hen suyến là bệnh mãn tính tới giờ vẫn chưa có thuốc chữa

Bệnh gì cũng vậy, lúc chữa bệnh, đều có những thứ nên ăn, nó giống thứ hỗ trợ thuốc, để bạn khỏe, đề kháng tốt, chống bệnh tốt. Vì nếu tăng đề kháng từ trong người, ấy là liều thuốc tốt cho mọi thứ. Đổi lại, với những người không biết, ăn đồ phải tránh thì chỉ làm nặng hơn. Vậy người hen suyễn cần ăn gì?

Mọi thứ đều phải tự nhiên, trong bữa ăn, chính nhất phải có tinh bột, lời khuyên bạn hãy ăn 60% từ gạo lứt, có đỗ đen, đỗ tương, đậu đỏ, bobo, mỗi hạt này 10%. Nó có lợi cho người bệnh.

Còn thức ăn? Nên có hành, nó giảm dị ứng tốt, tăng đề kháng, stress giảm, tốt cho người hen suyễn. Hành ăn sống được thì tốt,hay  xay hành củ ra, đem trộn giấm, hay gia vị nhằm giảm độ hăng của hành.

Tỏi cũng tốt, kháng sinh trong tỏi sẽ làm giảm cơn hen, bạn hãy ăn tỏi nướng, cùng đó, hãy chà người bằng nước gừng.

Các đồ khoai, bí đỏ, đều giảm đờm tốt.

Củ sen giúp bạn giảm ho, thái củ sen ra, nấu cùng phổi thành canh ăn.

Nước mà người hen suyễn nên có nước ngó sen, đỗ đen. Nếu nấu chúng cùng nhau thì càng tốt hơn.

Người mắc hen suyễn tránh ăn gì?

Rau củ rất tốt cho người bệnh hen suyễn

Những đồ từ rau củ đều tốt, đổi lại, những thứ bạn tránh ăn gồm: đồ nhiều đạm lớn như thịt, trứng,… Các chất ấy đều không tốt cho việc thích nghi, đạm ở trứng đi qua ruột, vào máu, làm dị ứng. Những đồ ăn thường tốt, thì người hen suyễn lại cần tránh ăn nó.

Đồ ăn với người hen suyễn cần không làm họ dị ứng, bởi chỉ cần dị ứng, có thứ cản ở phế quản thì đều không tốt cả. Nên chúng ta phải để ý, nhằm tránh ăn chúng, biểu hiện bệnh càng tăng, cơn hen làm bạn khó chịu. Bạn hãy chú ý ăn đồ nhằm giảm cơn ho, giảm thứ làm bạn dị ứng ở người, đồ uống cũng phải chọn đồ mát, không dị ứng mới uống được.

Đồ ăn có khi để bên cạnh thuốc, để bạn kiềm bệnh tốt, nhưng nếu không biết ăn, nó lại thành thứ hại tới bạn. Người bệnh vốn đã dị ứng rồi, nên nếu còn có những đồ ăn không tốt vào nữa, có khi đêm ấy cùng vài đêm nữa đều mất ngủ, khó thở. Bài viết đưa ra những thứ người hen suyễn nên ăn cùng đồ phải tránh ăn, nhằm để bệnh kiềm lại tốt hơn. Cùng đó, hãy uống thuốc, nhằm tránh hệ lụy không tốt nhé.

Bình Luận